Làm thế nào để có thể giảm cân bằng phương pháp đi bộ

Ngày đăng 14/05/2019 09:58

Không yêu cầu thể lực cũng như cường độ vận động cao như chạy bộ, môn thể thao đi bộ khá phù hợp với những người mới tập. Bên cạnh việc giảm cân, đi bộ còn giúp cơ thể khỏe mạnh, thải độc, miễn dịch tốt hơn, từ đó hỗ trợ phòng ngừa các bệnh tật phổ thông khác.

Làm thế nào để có thể giảm cân bằng phương pháp đi bộ

8-tuan-chay-bo-giam-can-1

Quá trình đi bộ tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với chạy bộ cùng thời gian, cùng quãng đường nhưng bù lại, đi bộ an toàn hơn chạy bộ khá nhiều. Đồng thời, với những người mới tập thể thao, đi bộ rất phù hợp bởi cường độ vận động vừa phải.

Các chuyên gia sức khỏe chỉ ra rằng, để đi bộ trong 1 giờ đồng hồ, con người trung bình phải tiêu hao 400 calo. Con số 400 calo là một mục tiêu khá cao nhưng là một mục tiêu thực tes nếu các bạn muốn giảm cân. Trung bình mỗi ngày các bạn cần đạt được 400 calo tiêu hao thì khả năng giảm cân sẽ dễ đạt hiệu quả hơn.

Để có thể định lượng ra số bước chân, người ta đã tính toán cụ thể ra con số 15..000 bước chân cho 1 giờ đồng hồ. 

Tuy nhiên, việc dành ra 1 giờ đồng hồ mỗi ngày thật sự khó khan với nhiều người, đặc biệt quá trình đi bộ cũng sẽ trở nên đơn điệu, nhàm chán.

chạy bộ giảm cân

Để khắc phục khó khăn này các bạn có thể chia nhỏ buổi tập thành 3 lần, hoặc có những mẹo nhỏ để tăng cường đi bộ trong sinh hoạt, làm việc…

Trước hết, để có sự quyết tâm cũng như động viên trong quá trình luyện tập, các bạn cần lập kế hoạch và mục tiêu cụ thể trong việc tiêu hao năng lượng cơ thể, hay có thể định lượng ra thời gian đi bộ là 1 giờ đồng hồ trở lên. Khi đó, bạn sẽ có động lực để duy trì việc đi bộ.

Nhiều người chia sẻ một số mẹo nhỏ như tận dụng thời gian di chuyển khi mua sắm, học tập, làm việc… bằng cách di chuyển đi bộ cũng là một cách đáng học tập. Cụ thể các bạn nên tận dụng thời gian đi xe buýt để đi bộ, hoặc khi lên lầu có thể sử dụng cầu thang bộ thay cho thang máy. Việc này có thể khó khan trong thời gian đầu nhưng về lâu dài sẽ  rất có ích cho kế hoạch giảm cân của bạn. 

Chạy lâu hơn, nhưng không nhanh hơn

Tốc độ đi bộ cũng được quan tâm vì ảnh hưởng tới khả năng đốt cháy năng lượng của cơ thể cao hay thấp. Khuyến nghị đưa ra ở mức trung bình là 4km/1h. Đây là tốc độ đi bộ trung bình của người bình thường. Trong những trường hợp cụ thể chúng ta điều tiết cho phù hợp. Với những người có vấn đề tim mạch hay mới ốm dậy có thể giảm đi còn 3km/1h. Trường hợp khác các bạn có thể tăng tốc độ để giảm cân nhanh hơn.

Một lưu ý khác là việc đi bộ cần kiên trì, thực hiện đều đặn mỗi ngày thì hiệu quả mới cao. Việc duy trì 7 ngày mỗi tuần là lý tưởng nhưng nếu không thể, các bạn nên duy trì ở mức 4-5 ngày mỗi tuần, khi đó hiệu quả giảm cân mới phát huy. Tốt nhân các bạn nên kết hợp chạy bộ ngoài trời với việc sử dụng máy tập chạy bộ điện gia đình để việc tập luyện được liên tục, không bị gián đoạn.

Các bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng đảm bảo duy trì sức khỏe để sinh hoạt, làm việc nhưng tránh việc lượng calo hấp thu cao hơn lượng calo tiêu thụ sẽ làm vỡ kế hoạch giảm cân của bạn.

Trên đây là một số Làm thế nào để có thể giảm cân bằng phương pháp đi bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Hướng dẫn đi bộ đúng cách, đi bộ giảm cân, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : thiết bị thể dục ngoài trời.


Bài viết khác