Chạy bộ nhiều liệu có tốt cho sức khỏe

Ngày đăng 22/05/2019 14:35

Cuộc sống bận rộn khiến mọi người hiếm khi thực sự có thời gian để chăm sóc cho sức khỏe của bản thân. Tuy vậy, chúng ta ai cũng nên ít nhất dành ra cho bản thân 2 tiếng rảnh rỗi mỗi ngày để nấu những món ăn dinh dưỡng và rèn luyện sức khỏe thật tốt. Chạy bộ là một trong những phương thức tập luyện đang được rất nhiều người lựa chọn bởi tuy đơn giản nhưng hiệu quả đem lại thì nhiều hơn là một sức khỏe tốt. 

Chạy bộ nhiều liệu có tốt cho sức khỏe

co-nen-chay-bo-khi-co-kinh-nguyet-khong-1

Theo thời gian, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, chạy bộ không chỉ có lợi cho hệ cơ bắp, hệ tim mạch, điều hòa hô hấp,… mà còn giúp giảm stress, cải thiện tâm trạng rất tốt.

Chính vì thế, ngày càng có nhiều người sử dụng chạy bộ như một phương pháp rèn luyện sức khỏe hằng ngày. Bạn có thể chạy bộ dưới nhiều hình thức khác nhau như chạy bộ ngoài công viên hay chạy bộ bằng máy chạy bộ ngay tại nhà. Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện bạn có thể lựa chọn cách chạy bộ phù hợp với bản thân. 

Tuy nhiên, đối với các môn thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng, nếu tập luyện quá nhiều cũng không phải sẽ càng tốt mà nó có thể đem lại những bất lợi đối với cơ thể của bạn. Bạn có thể bị chấn thương, ảnh hưởng đến xương cốt, tim mạch,… Do vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất cho việc chạy bộ, bạn cần hiểu rõ thể trạng của bản thân, có lộ trình luyện tập và ăn uống phù hợp để đạt được mục đích sức khỏe của mình.

thoat-vi-dia-dem-3

Vậy, chạy bộ bao nhiêu là đủ và có lợi với sức khỏe của bạn? Với mỗi người, thời gian luyện tập có thể ngắn hoặc dài phục thuộc vào tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, con số mà bạn có thể tham khảo đó là 3h/ tuần đã được khoa học chứng minh là phù hợp với sức khỏe của một người có thể lực trung bình. Dù bạn có tập luyện nhiều hơn thời gian khuyến nghị này cũng không thể cho bạn hiệu quả gấp đôi mà còn có thể khiến bạn gặp những vấn đề sức khỏe không đáng có.

Bạn có thể chia nhỏ 3h này vào 6 ngày trong tuần, mỗi ngày chạy 30 phút và dành ngày còn lại để nghỉ ngơi và hồi phục thể lực. Đây là cách chạy phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Nếu lựa chọn chạy 3 buổi/ tuần và mỗi buổi 1h chắc chắn rất ít người có thể làm được nếu họ không chạy đường trường quen. Trong 1h, bạn có thể chạy được từ 8-15 km. Tuy nhiên, điều này là rất khó và có thể khiến bạn mất động lực trong quá trình luyện tập. Do vậy, chia nhỏ thời gian tập vừa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh nhưng lại không khiến bạn mất sức là lựa chọn thông minh.

giam-can-voi-may-chay-bo-dien-01

Nếu bạn ít thời gian và không muốn ra ngoài, bạn có thể lựa chọn tập luyện với máy chạy bộ. Còn với những người yêu thích không khí thiên nhiên, bạn có thể tập luyện ngoài công viên.
Chạy bộ không là không đủ nếu bạn đề ra mục tiêu là duy trì cân nặng hay giảm cân. Hãy kết hợp việc tập luyện hợp lý với chế độ ăn uống khoa học, tránh xa rượu, bia và các chất kích thích là bí quyết giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về Chạy bộ nhiều có tốt không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới Chạy bộ, tác dụng của chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng chính hãng, thiết bị tập thể dục ngoài trời.


Bài viết khác