Các Bài Tập Giúp Giảm Kích Thước Bắp Chân

Ngày đăng 09/07/2019 22:59

Nếu bạn có bắp chân to, mập, không cân xứng, thì bài viết này có thể sẽ có ích. Mặc dù chỉ giảm mỡ tại một bộ phận cụ thể trên cơ thể là không khả thi, nhưng việc giảm kích thước bắp chân bằng cách giảm tổng trọng lượng cơ thể là hoàn toàn hợp lý. Các bài tập sẽ giúp xây dựng cơ bắp chân hiệu quả; Nếu bạn có mỡ cơ thể cao, nó có thể có hiệu quả trong việc giúp bạn thon thả. Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng có thể giúp giảm kích thước cơ thể nói chung và tác động tích cực đến bắp chân của bạn. Nên nhớ có một số thói quen có thể khiến bắp chân trông to hơn. 

Các Bài Tập Giúp Giảm Kích Thước Bắp Chân

Giảm kích thước bắp chân với bài tập phù hợp

Hãy lên một thói quen tập thể dục cường độ cao.  60 phút tập cardio cường độ trung bình đến cao 2-3 lần một tuần có thể giúp bạn thon thả mà không nhất thiết phải xây dựng cơ bắp ở bắp chân.

Các hình thức của Cardio

Đi bộ trên những con đường bằng phẳng được coi là một trong những biến thể ít hiệu quả nhất của tim mạch, nhưng thật tuyệt vời cho người mới bắt đầu hoặc những người bị thương nó là một biến thể cường độ rất thấp của cardio.


Chạy bền có cường độ cao hơn so với đi bộ, nhưng nó cũng gây ra tác động cao trên các khớp và xương.


Bơi lội là một bài tập cường độ cao tuyệt vời với rủi ro chấn thương tối thiểu.


Đạp xe có cường độ cao, nhưng tác động thấp hơn, vì vậy đây là một bài tập tuyệt vời cho mọi người ở hầu hết các cấp độ. 


Tập tạ

Sử dụng tạ nhỏ để giảm bắp chân có nhiều mỡ. Ngoài ra nó có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp và giảm cân mà không trở nên thô kệch. Nếu bạn đã có bắp chân săn chắc, thì việc xây dựng cơ bắp có thể không phải là mục tiêu của bạn.


Động tác squat

Để thêm cân bằng, hãy mở rộng cả hai cánh tay ngay trước mặt bạn với lòng bàn tay hướng xuống sàn, song song với sàn. Kết hợp với thói quen tập thể dục phù hợp, điều này sẽ giúp bạn giảm lượng calo và chất béo và tăng sự phát triển cơ bắp tích cực.


Kiễng chân

Đứng cách xa hai chân và giữ một bề mặt như ghế hoặc bàn. Sau đó, nhấc chân lên để bạn chỉ đứng trên ngón chân, nhấc gót chân lên không trung. Giữ mỗi lần nâng bắp chân trong ít nhất một giây trước khi hạ đất bằng gót chân, bắp chân của bạn sẽ trở nên săn chắc. 


Đá bóng

Để thực hiện cú đá bóng, chỉ cần đứng trước một bề mặt được nâng cao gần bằng một quả bóng. Đặt hai tay lên hông và sau đó đá một chân để ngón chân chạm vào bề mặt của vật, hoặc "quả bóng", trong khi bàn chân kia ở phía sau. Sau đó, đá sao cho bàn chân chuyển vị trí, với chân này để vào bề mặt khác trong khi chân kia nằm trên mặt đất. Lặp lại điều này một cách nhanh chóng, để bạn không dừng lại giữa các cú đá.


Bạn nên tránh bất kỳ hoạt động nào làm cho bắp chân của bạn bị nóng lên vì chúng cảm thấy áp lực tăng lên. Dưới đây là một số hoạt động mà bạn nên tránh trừ khi bạn muốn làm cho bắp chân lớn hơn nữa.
Các bài tập tập thể dục lên bắp chân 

Đi bộ hoặc chạy trên đồi.

Mặc dù đi bộ và chạy sẽ tốt với bắp chân của bạn, bạn không nên tránh các hoạt động này cùng nhau, nhưng hãy nên cố gắng đi bộ hoặc chạy trong một khu vực bằng phẳng bất cứ khi nào bạn có thể. 

Nhảy dây: Nhảy lên xuống trên ngón chân là một bài tập tim mạch tuyệt vời, nhưng nó cũng sẽ làm cho bắp chân to hơn. 

Chạy nước rút: Những người chạy nước rút chạy bằng ngón chân của họ, và điều này sẽ làm tăng kích thước của bắp chân.

Nếu bạn thấy bắp chân của mình to, hãy xem xét thật kĩ đó có phải là mỡ hay thực chất là do cơ địa của mình như vậy. Nếu đã chắc chắn bạn nên có phương pháp tập luyện phù hợp để có thể giảm mỡ toàn cơ thể một cách hiệu quả.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ, bán dụng cụ ngoài trời.