Điểm danh những thiết bị sân chơi trẻ em được ưa thích nhất

Ngày đăng 03/07/2019 15:02

Thiết bị sân chơi trẻ em là một phần quan trọng trong các trường mẫu giáo hay khu vui chơi trẻ em. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu và mua các thiết bị sân chơi trẻ em thì những thiết bị sân chơi trẻ em được ưa thích nhất hiện nay sẽ được chúng tôi tổng hợp ngay trong bài viết này.

Thiết bị sân chơi trẻ em – món quà tinh thần không thể thiếu

Để trẻ vui chơi và hoạt động ngoài trời đem đến cho trẻ những lợi ích vô cùng to lớn đến sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần và trí óc của trẻ. Các nhà khoa học đã chứng minh được đứa trẻ ngay từ khi còn nhỏ nếu được thường xuyên vận động ngoài trời thì trí não sẽ phát triển hơn nhiều lần so với những đứa trẻ suốt ngày chỉ ngồi trong nhà và không được vui chơi chạy nhảy.

Có thể nhận thấy, hiện nay khi các thiết bị điện tử đang độc chiếm thế giới trẻ em cũng bị chúng lôi cuốn chính vì thế việc cho trẻ vận động ngoài trời lại càng bị hạn chế dẫn đến xuất hiện nhiều trường hợp trẻ bị tự kỷ, tăng động hay trầm cảm… nguyên nhân chính đều do các em không được ra ngoài môi trường tiếp xúc và vui chơi.

Hơn nữa khi vui chơi với các thiết bị sân chơi trẻ em sự sáng tạo của các em cũng được phát triển và giúp các em có thể tự tin hơn khi giao tiếp hiện tại và cả tương lại sau này.

Chơi mà tập - tập mà chơi, nếu như người lớn rèn luyện thể chất bằng các thiết bị tập thể dục thể thao thì trẻ em chúng sẽ rèn luyện thể chất bằng các trò chơi vận động ngoài trời.

Điểm danh những thiết bị sân chơi trẻ em được ưa thích nhất

  1. Khu vui chơi liên hoàn

Khu vui chơi liên hoàn là hệ thống tích hợp nhiều trò chơi được liên hoàn kết hợp với nhau trên cùng một hệ thống. Khu vui chơi liên hoàn ngoài trời thông thường sẽ được kết hợp thang leo vận động, mang trượt, xà …

Khu vui chơi liên hoàn được nhiều trẻ em yêu thích bởi nó đa dạng về thể loại trò chơi và có thể nhiều trẻ cùng nhau vui chơi cùng một lúc sẽ rất hấp dẫn và thu hút trẻ. Mặt khác khu vui chơi liên hoàn cũng rất tốt cho thể chất của trẻ bởi trẻ sẽ được vận động nhiều hơn khi chơi trò chơi này.

  1. Bập bênh

Khá phổ biến ở các khu vui chơi, bập bênh là trò chơi tuy đã rất cổ điển nhưng vẫn thu hút được sự hào hứng của trẻ khi tham gia trò chơi. Ngoài lợi ích là trò chơi hấp dẫn cho trẻ bập bên còn rất tốt cho cơ chân của trẻ khi tham gia chơi.

  1. Nhà hơi (nhà phao)

Nhà hơi hay còn gọi là nhà phao là dạng lâu đài được thiết kế dưới dạng bơm hơi, trên ngôi nhà này trẻ sẽ tha hồ được nhún nhảy vui chơi cùng nhau. Cha mẹ đã từng cho con đi nhà hơi chắc chắn sẽ không khỏi mệt mỏi khi không biết làm cách nào để cho con xuống đi về bởi đã lên đây là cực kỳ cuốn hút, bất cứ trẻ nào cũng rất hào hứng với việc nhún nhẩy cùng bạn bè trên ngôi nhà này.

  1. Xích đu

Không chỉ trẻ em mà có lẽ ngay cả người lớn cũng rất nhiều người thích thú với những cú bay của xích đu phải không nào? Là một thiết bị được thiết kế khá đơn giản nhưng đây lại là thiết bị rất được yêu thích.

  1. Thú nhún

Thú nhún là thiết bị được lắp đặt rất nhiều tại các khu vui chơi trẻ em cũng như tại các trường học. Với hình dạng một con thú có lò xo trẻ được cưỡi lên chúng và thực hiện những cú lắc lư bập bềnh nhẹ nhàng nên chúng rất hào hứng với thiết bị này.

  1. Cầu trượt

Cầu trượt được thiết kế với 2 đầu, một là thang leo lên và 2 là máng trượt. Trẻ thường rất hào hứng với trò chơi này nhất là đối với những trẻ năng động yêu thích cảm giác mạnh. Ngoài ra, đối với trẻ nhút nhát các bố mẹ cũng có thể tập cho con chơi trò chơi này vì có thể nó sẽ giúp trẻ vượt qua được nỗi sợ hãi mà tự tin hơn trong các trò chơi.

 

Sản phẩm khác : Máy chạy bộ chính hãng, Dụng cụ tập ngoài trời.