Cách massage bấm huyệt trị đau bụng

Ngày đăng 30/11/2019 09:34

Cách massage bấm huyệt trị đau bụng

Đầy bụng  khó tiêu, đau bụng kinh, đau dạ dày đều là những vấn đề về cơn đau khó chịu. nhức nhối luôn ám ảnh chúng ta. Nhưng các bạn sẽ không phải lo nữa khi đã có phương pháp massage bấm huyệt có thể giải quyết được những “nỗi đau” này. 

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-bung

Với phương pháp điều trị có từ thời cổ xưa, massage bấm huyệt là phương pháp không cần dùng đến thuốc, không tốn quá nhiều thời gian và kinh phí nhưng lại đạt được kết quả rất khả quan và thành công.

Phụ thuộc vào từng vị trí của huyệt đạo mà cách bấm huyệt, massage cũng sẽ khác theo từng loại bệnh.

1. Bệnh đầy bụng khó tiêu

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-bung-1

Tình trạng đầy bụng xảy ra vô cùng phổ biến, trong mọi lứa tuổi, để có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh đầy bụng, ta sử dụng phương pháp bấm huyệt Trác Môn.

Huyệt Trác Môn nằm ở vị trí cuối của xương sườn thứ 11. Khi bấm huyệt Trác Môn, ta dùng đầu ngón tay cái, nhẹ nhàng bấm, day nhẹ vào huyệt, giữ tầm 1 phút cho đến khi bụng thấy hơi nhức, khi đó ta bỏ tay ra.  Hoặc bạn có thể sử dụng cách đơn giản như là véo lên thành bụng cũng sẽ giúp cơn đầy bụng tiêu tan.

Sau khi bấm huyệt Trác Môn, hệ tiêu hóa của ta sẽ hoạt động trơn tru và nhuần nhuyễn hơn.

2. Đau bụng kinh ở phụ nữ

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-bung-2

Nguyên nhân gây nên đau bụng kinh của phụ nữ là do khí huyết bế tắc và tử cung bị co thắt nhiều, dẫn đến những cơn đau lên xuống, đau theo từng cơn, âm ỉ không ngừng. Để giúp chị em phụ nữ đỡ đau hơn trong ngày đèn đỏ, ta sử dụng phương pháp massage bấm huyệt Tam Nhãn.

Trước tiên, huyệt Tam Nhãn nằm ở ngón tay đeo nhẫn, nơi điểm giao nhau giữa đốt tay thứ 2 và thứ 3 tính từ đầu ngón tay. Để bấm huyệt, ấy ngón cái vào huyệt, giữ trong khoảng thời gian 10 phút sau đó bỏ ra, hết thời gian ta làm tương tự với tay còn lại.

Massage bấm huyệt Tam Nhãn sẽ giúp chị em phụ nữ khai thông kinh mạch và lưu thông khí huyết.

3. Bệnh đau bụng do dạ dày

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-bung-3

Đau bụng dạ dày sẽ có nguyên nhân chủ yếu là do viêm loét dạ dày dẫn đến tình trạng khi quá no hay quá đói đều có thể bị đau, cơn đau sẽ khiến người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu và đau âm ỉ không ngừng. Huyệt để bấm chữa bệnh đau dạ dày là huyệt vị vô cùng quan trọng, với vị trí cách mắt đầu gối khoảng 5cm, cách bờ xương ống chân khoảng 1,8cm.

Ta không nên tự thực hiện phương pháp liệu trình massage bấm huyệt này mà nên có người thân hoặc bác sĩ thực hiện. Để bắt đầu, ta dùng ngón cái đặt chếch so với huyệt 45 độ, xoa bóp khoảng 3 phút ở vùng huyệt từ nhẹ đến mạnh cho đến khi thấy vùng da nóng và hơi có cảm giác đau thì có thể ngừng. 

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-bung-4

Những người cơ thể hư nhược khi bấm huyệt này sẽ đẩy lùi được mầm bệnh, đặc biệt là những người cơ thể suy yếu, thường xuyên mắc bệnh dương khí suy hư, gây tổn hại gan, dạ dày, thận.

Tóm lại, với phương pháp massage bấm huyệt chữa đau bụng, người bệnh có thể tiết kiệm được cả kinh phí điều trị lẫn thời gian, chỉ cần lặp đi lặp lại 2-3 lần massage, ta có thể hoàn toàn ngăn ngừa và giảm thiểu những cơn đau bụng khó chịu. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân nhật bản để giảm đau. Ghế được trang bị nhiều tính năng hiện đại như: Con lăn, túi khí, rung massage, nhiệt hồng ngoại để giúp người dùng thư giãn và chăm sóc sức khỏe.

 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng, xe đạp tập thể dục giá rẻ.