5 bước chọn mua máy chạy bộ thông minh mà bạn không thể bỏ qua

Ngày đăng 27/08/2019 16:00

Máy chạy bộ điện gia đình đang là thiết bị được sử dụng để rèn luyện thể dục thể thao nhiều nhất trong những năm gần đây. Có rất nhiều những địa chỉ, những trung tâm cung cấp các thiết bị, máy móc tập thể dục, tuy nhiên để lựa chọn được một địa chỉ uy tín cũng như biết cách chọn mua máy chạy bộ chất lượng tốt lại không phải điều dễ dàng. Dưới đây là 5 bước chọn mua máy chạy bộ thông minh mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc để bạn có được những kinh nghiệm chọn mua tốt nhất.

5 bước chọn mua máy chạy bộ điện thông minh

Để lựa chọn được một chiếc máy chạy bộ điện thông minh chất lượng tốt, bạn cần trải qua những bước sau:

Xác định nhu cầu và ngân sách có thể chi trả

Bạn muốn mua máy chạy bộ để sử dụng cho gia đình hay cho phòng tập? Số lượng người sử dụng trong ngày? Thời gian sử dụng trong ngày khoảng bao lâu? Đó là những yếu tố mà bạn cần xác định để có thể lựa chọn loại máy chạy bộ điện nào. Khi xác định rõ được những nhu cầu của bản thân bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và đưa ra quyết định khi chọn máy có kiểu dáng, kích thước và động cơ như thế nào.

Ngân sách bạn định đầu tư là bao nhiêu? Xác định được ngân sách có thể chi trả thì bạn cũng có thể tự lên danh sách và lựa chọn những mẫu máy có khả năng mua trong tầm giá, đồng thời nhân viên cũng dễ dàng có thể tư vấn giúp bạn chiếc máy nào là phù hợp với số tiền đó của bạn. Bạn có thể tham khảo những địa chỉ uy tín cung cấp các thiết bị thể dục thể thao tại các trang web để từ đó lựa chọn những mẫu mà mình yêu thích.

Xác định vị trí và diện tích đặt máy chạy bộ

Lựa chọn được một vị trí đặt máy chạy bộ phù hợp sẽ giúp bạn có cảm hứng tập nhiều hơn và máy cũng được bền lâu hơn. Những mẫu máy chạy bộ đơn năng thường chiếm ít diện tích hơn những chiếc máy chạy bộ điện đa năng do đó căn cứ vào đó mà bạn có thể lựa chọn phù hợp theo diện tích không gian của gia đình hay của phòng tập nhà bạn.

Không những thế, đặt máy ở vị trí thoáng đãng sẽ giúp máy phát huy hết được công dụng và giúp người dùng an toàn hơn. Không nên đặt máy ở nơi kín, ẩm, không có ánh sáng vì như vậy các thiết bị, chi tiết máy dễ bị hỏng gây chập điện…

Lựa chọn máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ?

Máy chạy bộ hiện nay có hai loại là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Máy chạy bộ điện sử dụng động cơ điện để hoạt động, được tích hợp các tính năng thông minh có thể điều chỉnh tốc độ, độ dốc, có thể nắm được các thông số như: thời gian, quãng đường, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, có thể massage và tập được nhiều hơn như: gập bụng… Máy chạy bộ cơ sử dụng sức của cơ thể để chạy nên khá mệt và tốn sức, phù hợp với người có sức khỏe tốt.

Thương hiệu nào tốt ?

Có rất nhiều thương hiệu khác nhau về dòng máy chạy bộ điện có những chức năng, kiểu dáng,mẫu mã và giá thành khác nhau. Mỗi một loại đều mang những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên hiện nay trên thị trường không thể tránh khỏi hàng giả hàng nhái, vì thế lựa chọn một thương hiệu nổi tiếng là vô cùng cần thiết.

Các thương hiệu nổi tiếng như: Tech Fitness, Mofit, Elip…

Tìm hiểu động cơ, các thông số kỹ thuật và tính năng của máy

Nếu luyện tập với cường độ cao thì việc lựa chọn máy có động cơ công suất càng lớn là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, với việc sử dụng công suất cao thì điện năng tiêu thụ cũng sẽ lớn hơn. Đồng thời xác định kích thước thảm tập, trọng lượng và khung máy.

Tìm hiểu các tính năng trên máy chạy bộ xem có thực sự cần thiết và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không như: massage, gập bụng, tập tạ, xoay eo,…

Trên đây là những bước chọn mua máy chạy bộ thông minh, với những bước mà chúng tôi chia sẻ hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc máy chạy bộ điện tốt và phù hợp.

 

 

Sản phẩm khác : máy tập phục hồi chức năng, găng tay tập gym.