Cách chạy bộ hiệu quả bằng máy chạy bộ giúp giảm mỡ bụng

Ngày đăng 20/08/2019 13:39

Vòng eo quá khổ luôn là nỗi lo lắng của không ít chị em văn phòng và một vài nam thanh niên bụng bia. Vòng eo quá khổ với lớp mỡ dày khiến chúng ta mất tự tin, khiến cho những bộ trang phục trở nên xấu hơn và mất dáng hơn. Vậy giải pháp nào để giảm cân, giảm vòng eo bự đó? Cách chạy bộ hiệu quả bằng máy chạy bộ là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách chạy bộ hiệu quả bằng máy chạy bộ giúp giảm mỡ bụng.

Cách chạy bộ hiệu quả giúp giảm mỡ bụng với máy chạy bộ

Để đạt được hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng hay giảm cân nhờ chiếc máy chạy bộ gia đình, bạn cần thực hiện đúng và đều đặn thường xuyên theo những bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Khởi động

Đây là một trong những bước đầu tiên quan trọng và không thể thiếu khi tập bất cứ một bài tập vận động nào, kể cả là có sử dụng dụng cụ hỗ trợ tập luyện hay không. Việc khởi động không chỉ giúp các cơ bắp trên cơ thể được vận động nhẹ nhàng, được làm quen với các bài tập mà còn giúp giãn gân cốt, cơ xương giúp dễ dàng thực hiện các động tác từ dễ đến khó, tránh những chấn thương nhỏ trong khi tập luyện.

Chúng ta có thể khởi động với những động tác như: xoay khớp cổ tay, khớp cổ chân, xoay đầu, bước nhỏ tại chỗ, chạy tại chỗ, cúi người… Nên khởi động ngắn trong khoảng 5- 20 phút và bắt đầu bằng những bước đi bộ dài, sải chân rộng và tập kéo dãn cơ từ từ, căng cơ, đá chân phía trước và chạy nâng cao đùi… Những động tác này giúp cơ thể giảm được chứng đau nhức, trẹo chân…

Tư thế chạy

Để việc chạy bộ trên máy chạy bộ đạt hiệu quả cao thì tư thế chạy cũng là một yếu tố khá quan trọng. Tư thế chạy đúng thì việc đốt cháy mỡ thừa mới nhanh chóng và hạn chế được nhiều lỗi, chấn thương nhỏ trong quá trình chạy.

Trong khi chạy, đầu và thân phải thẳng, cơ thể thoải mái, tự nhiên nhất. Đặc biệt, người hơi cúi về trước, không nên cúi hay ngả nhiều về sau để tránh phần thân phía trên bị  căng thẳng. Cơ thể thoải mái nhưng không nên thả lỏng toàn thân trong lúc chạy, phải chạy có kiểm soát. Chú ý, mắt nhìn phía trước, không nên cúi đầu nhìn vào máy.

Thả lỏng cơ vai và cánh tay, tay trong khi chạy phải đánh tự nhiên, thoải mái tránh việc tay đập vào hông khi chạy. Tuyệt đối không nên nắm tay dễ khiến tay, vai bị căng, cơ thể không thoải mái.

Ngoài ra, quá trình chạy bộ là quá trình bắt đầu tiếp xúc băng tải từ gót chân đến mũi bàn chân. Khi bước vào thực hiện bài chạy nên tiếp cúc bằng giữa bàn chân và chú ý miết phần mũi bàn chân, không chạy nhấc chân quá cao, bàn chân càng sát mặt đất càng tốt. Nếu sử dụng mũi bàn chân sẽ khiến khớp cổ chân đau nhức, căng cứng và trẹo khớp.

Hít thở

Hít thở trong quá trình chạy bộ trên máy chạy bộ tuy không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu nhưng nó lại là yếu tố quyết định đến hiệu quả của việc chạy bộ. Hít thở đúng cacshh sẽ khiến cơ thể nhanh tiêu hao năng lượng. Nếu thở dốc chỉ đốt cháy đến 10% trong tổng năng lượng vận động của cơ thể.

Nên hít thở chậm, hít thật sâu, hít bằng đường miệng, mở miệng rong lúc chạy để phổi được trao đổi khí tốt nhất. Lưu ý nên thở đều đặn, không nên ép mình thở một cách cứng nhắc, không nên quá quan tâm đến nhịp thở trong lúc chạy mà phải tùy vào sức lực lúc đó.

Thời gian chạy bộ

Việc chạy bộ giảm mỡ bụng tại nhà bằng máy chạy bộ tốt hơn hẳn so với việc chạy bộ ngoài trời, bởi việc chạy bộ bằng máy chạy bộ gia đình giúp chúng ta chủ động được thời gian, có thể tập luyện bất cứ khi nào chúng ta muốn và khi chúng ta rảnh. Đồng thời hạn chế được những tác nhân xấu ở ngoài môi trường như: nắng, mưa, ô nhiễm, khói bụi…  Dù vậy, thời điểm tốt nhất được khuyến cáo nên là buổi sáng hoặc chiều tối. Vì thế hãy tranh thủ dành thời gian vào những khoảng thời gian này trong ngày để tập luyện.

Thời gian chạy bộ hiệu quả để đạt được mục tiêu giảm mỡ bụng là từ 30-40 phút mỗi ngày. Nên tập đều đặn và thường xuyên 1 tuần 4-5 buổi liền nhau.

 

Sản phẩm khác : máy tập phục hồi chức năng, dụng cụ tập công viên.